COFICO BUILDING A BETTER FUTURE

CHÚNG TÔI KHÔNG CHỈ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH,

MÀ CÒN XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ TỐT ĐẸP VÀ BỀN VỮNG

CHÚNG TÔI KHÔNG CHỈ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH, MÀ CÒN
XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ TỐT ĐẸP VÀ BỀN VỮNGCông ty cổ phần xây dựng số 1 (COFICO) phấn đấu xây dựng một môi trường làm việc trong đó tất cả nhân viên được làm việc trong các điều kiện an toàn và sức khỏe tốt.

THÔNG ĐIỆP TỪ TỔNG GIÁM ĐỐC

“Tại COFICO, chúng ta cần phải luôn tôn trọng việc  thiết lập điều kiện  làm việc đảm bảo an toàn cho tất cả nhân viên COFICO, nhà thầu phụ, khách hàng, khách tham quan và cho tất cả những ai vào ra công trường và kể cả bất cứ ai đang ở lân cận công trường”.

Chúng tôi tin rằng mọi rủi ro tiềm ẩn đều có thể ngăn chặn được tại mỗi dự án. COFICO chúng ta bằng mọi phương tiện ngăn chặn những rủi ro đó  bằng cách tổng hòa các biện pháp kỹ thuật, đào tạo nhận thức và kiểm soát chặt chẽ với mục tiệu duy nhất “ làm việc tại công trường COFICO, về nhà an toàn mỗi ngày”.

Chúng tôi hãy xem điều đó là văn hóa của công ty. COFICO sẽ không thể tồn tại và phát triển được nếu như chúng ta không tôn trọng giá trị đó.

Đối với tất cả các công trình của COFICO, chúng tôi xây dựng môi trường làm việc an toàn cao nhất có thể ,với mục tiêu là không tai nạn cho tất cả mọi người: từ công nhân, thầu phụ, khách hàng và các bên liên quan khi làm việc khu vực lân cận hoặc trực tiếp vào công trường.

Chúng tôi quyết tâm nâng cao các chuẩn mực về an toàn trong lĩnh vực xây dựng thông qua nhiều phương pháp khác nhau – xây dựng hệ thống OHSAS 18001 và những chuyên đề đặc biệt về: làm việc trên cao, chống vật rơi,…bằng các chương trình đào tạo huấn luyện hàng tuần, chúng tôi hỗ trợ toàn bộ công nhân và thầu phụ được trang bị toàn bộ kiến thức về an toàn, trang thiết bị bảo hộ lao động cần thiết nhằm nâng cao sự an toàn, giảm thiểu rủi ro và tăng cường kiểm soát thiệt hại tại mỗi công trường.

Bằng mọi nỗ lực chúng ta cố gắng:
1. Đạt được hoạt động an toàn là sự ưu tiên hàng đầu, là giá trị cốt lõi và ngăn ngừa tai nạn bằng cách thực hiện các hoạt động nâng cao sự an toàn lao động và sức khỏe.
2. Tuân thủ luật pháp của nhà nước Việt Nam, những qui định của địa phương và yêu cầu của các bên có liên quan đến an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.
3. Tuân thủ theo các qui định về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của COFICO.
4. Tận dụng những lợi thế hiện nay của công nghệ, tài chính cũng như nguồn nhân lực để làm giảm nguy cơ gây ra tai nạn; và liên tục xây dựng môi trường làm việc tốt hơn bằng cách cải tiến các trang thiết bị, công nghệ và qui trình làm việc.
5. Đào tạo và huấn luyện để tất cả nhân viên làm việc một cách an toàn và đảm bảo sức khỏe nghề nghiệp.
6. Thực hiện sự hợp tác và thông tin cần thiết không chỉ trong nội bộ công ty mà còn với khách hàng và các bên hữu quan. Chính sách này được phổ biến từ ngày 01 tháng 05 năm 2010.
Được thực hiện từ năm 2010, mục tiêu chính của chương trình là giúp cho mọi thành viên nhận thức tầm quan trọng cũng như được trang bị những kiến thức đặc thù về an toàn và sức khỏe trong môi trường làm việc để từ đó có thể bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh tại công trường, tiến đến xây dựng môi trường lao động an toàn, triệt tiêu các rủi ro tai nạn. Với sự tương tác và trao đổi thông tin bằng việc kết hợp giữa lý thuyết, những ví dụ minh họa và các bài thực hành thực tế, nhân viên COFICO, công nhân và các nhà thầu phụ tại công trường đã được cập nhật các kiến thức hữu ích về các nguy cơ, rủi ro và biện pháp phòng tránh trong quá trình thi công. Sự đảm bảo an toàn và sức khỏe cho công nhân luôn được chấp hành nghiêm, góp phần quan trọng trong việc nâng cao văn hóa an toàn, bảo vệ nguồn nhân lực trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chương trình Zero Harm của COFICO đã đạt được những kết quả sau:
  • Chương trình được duy trì mỗi ngày, được phối hợp thực hiện với khách hàng và các đối tác liên quan.
  • Các thành viên liên quan trên công trường của COFICO đều cam kết mạnh mẽ thực hiện chương trình
  • Loại bỏ nguy cơ gây thương tích hoặc tử vong
  • Đảm bảo sức khỏe, an toàn cho mọi thành viên tại công trừơng và cho cộng đồng
Phương pháp huấn luyện Chương trình huấn luyện được thiết kế cô đọng, súc tích, toàn bộ nội dung bài giải chỉ trong vòng nửa ngày, tập trung chủ yếu vào 5 cấp độ rủi ro gây tử vong như sau:
  • Nguy hiểm từ cao độ
  • Nguy hiểm từ vật rơi
  • Nguy hiểm do tai nạn điện
  • Nguy hiểm từ tác động con người và thiết bị
  • Nguy hiểm từ việc sử dụng trang bị bảo hộ lao động không đúng quy cách
Mỗi lớp học tại trung tâm chỉ có 25 học viên, được chia nhóm để tham gia nhiều hoạt động hữu ích như: khuyến khích sự tìm tòi của học viên thông qua các trò chơi mang tính tư duy, các buổi thảo luận nhóm và bài học thực tế, bổ sung các video và trình giảng… Tất cả tạo nên những buổi học có tính tương tác cao giữa học viên và giảng viên, tạo ra sự khác biệt so với các chương trình truyền thống. Đội ngũ huấn luyện Đội ngũ giảng viên của trung tâm là những chuyên viên an toàn chuyên nghiệp, đã hoàn thành các chương trình huấn luyện đào tạo đặc biệt. Địa điểm và các trang thiết bị huấn luyện Trung tâm huấn luyện được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất cần thiết để học viên có được những buổi huấn luyện đạt chuẩn. Đánh giá Ngoài các tiêu chí bắt buộc về sự nghiêm túc và chuyên cần, mỗi học viên đều phải vượt qua những kỳ kiểm tra lý thuyết và thực hành trong suốt khóa học. Tất cả kết quả này được lưu vào hồ sơ đánh giá của từng học viên. Bằng cách tự thiết lập các tiêu chuẩn an toàn cao nhất cho chính mình, COFICO đã tạo dựng và gìn giữ được sự tin tưởng của khách hàng, nhân viên, và đối tác.
GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA COFICO
UY TÍN VỀ AN TOÀN, SỨC KHOẺ & MÔI TRƯỜNG
CORE-VALUES_FINISHED1
CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI
CORE-VALUES_FINISHED1
GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA COFICO
UY TÍN VỀ AN TOÀN, SỨC KHOẺ & MÔI TRƯỜNG
CORE-VALUES_FINISHED1
CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI
CORE-VALUES_FINISHED1

ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

GIẢI THƯỞNG & CHỨNG NHẬN